5 điều startup cần làm nếu muốn thành công1. “Sử dụng Cloud computing để cắt giảm chi phí server”


Đó là những chia sẻ của Chủ tịch hội đồng quản trị VHT Âu Dương Đạt về chủ đề “những xu hướng công nghệ trong tương lai”, bên cạnh đó là công nghệ Big Data (dữ liệu lớn) với một ứng dụng nổi trội là phân tích người dùng sẽ giúp cho các công ty có cái nhìn cận ảnh, hiểu thấu đáo hơn về những người sử dụng dịch vụ của mình nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ.

2. “Đơn giản là số một”


Đó là triết lý về trải nghiệm người dùng- một trong năm yếu tố thành công mà Kha Nguyễn – Đồng Sáng lập và hiện là Phó giám đốc website âm nhạc NCT- đã chia sẻ. Bên cạnh đó là các yếu tố về nội dung, vận hành kỹ thuật , xử lý thông tin phản hồi cũng như chiến lược “zero marketing” đã góp phần vào sự lan tỏa của website NCT trong cộng đồng.
3. “Chinh phục đỉnh Everest là cả một quá trình”

CEO Hoàng Vũ của Radius Online ( Hoa Kỳ) nhắn nhủ đến cộng đồng startup Việt. Không chỉ là quá trình, startup cần tập trung xây dựng nền văn hóa công ty, cách phát hiện vấn đề trong cuộc sống hằng ngày , và trên hết là triết lý “ Sales fixes everything”( bán hàng lấp đầy mọi sai sót). Đó là những điều đáng để suy ngẫm .


4. “Nếu có một chức năng không cần thiết, hãy “giết” nó đi”

Đó là chia sẻ của Giám Đốc 1pay Nguyễn Minh Quang, một startup đã đại diện tham gia tại DEMO FALL năm 2013. Ban đầu còn chút rụt rè, song khi đã bắt nhịp, Minh Quang chia sẻ những “bí kíp” của startup thành công một cách dí dỏm và hào hứng. Luôn có những thị trường ngách để startup cạnh tranh với các “đại gia”, ngoài ra, hãy tìm điểm độc đáo trong sản phẩm và nỗ lực phát triển nó, với 1pay, đó là đảm bảo tốc độ thanh toán nhanh cho khách hàng. Dù mới chỉ tồn tại được một năm song 1pay đã có được một lượng khách hàng nhất định và có những dự tính đầy hoài bão, hãy chờ xem !


5. “Vấn đề thực sự lớn mà bạn đang giải quyết là gì?”

Đó là câu hỏi của Phạm Hợp Phố – Phó chủ tịch quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Việt nam. Startup Việt thường được đánh giá là thiếu quan sát vấn đề cũng như thị trường, và vì vậy Hợp Phố đã đúc kết lại một số câu hỏi chuẩn bị cho startup khi kêu gọi đầu tư
Thị trường có thật sự tiềm năng không ?
Bản Demo của bạn có thuyết phục không ?
Sản phẩm có bán được cho khách hàng không phải là người quen của bạn không ?
Bạn có thể phát triển công ty ra như thế nào ?”
Điều gì xảy ra khi tôi đầu tư vào bạn ? – có cùng tầm nhìn với nhà đầu tư không ? Hãy tìm câu trả lời rõ ràng trước khi gặp nhà đầu tư nhé !


(Biên tập bởi Quyen Quyen) Chi tiết vui lòng cập nhật tại trang chủ DEMO ASIAN .Địa chỉ mới của trang web: http://vnaking.comNguyễn Văn Toản
Comments