Mục đích cuối cùng của cuộc sống là hạnh phúc!Bài sưu tập từ BTV Muciu
TCCL tháng 7 năm 2011
Tác giả: Hestia 
.


Ngân hàng thời gian mỗi ngày đều cấp cho ta 86.400s để sử dụng và sử dụng như thế nào đó là quyền của ta.Có người dành cả ngày cho công việc, mệt mỏi, rồi khi về đến nhà thả mình lên chiếc giường và những giây phút còn lại của ngày đều ở đó.

Có người khi làm việc thì lơ là, ráng ngồi hết thời gian ở đó, khi về đến nhà mới trở nên vui tươi cùng người nhà vui vẻ nói chuyện, ăn cơm, đùa vui.

Lại có những người làm việc với một trạng thái không thoải mái, mệt mỏi, khi về đến nhà không còn chút sức lực, ăn cơm xong, tắm rửa xong, uể oải leo lên giường nằm nghỉ.

Có những người lao đầu vào kiếm tiền, đến khi tiền thì có thật nhiều nhưng nhìn lại chẳng thấy được một người tri kỷ. Thấy mệt mỏi, thấy kém niềm vui. Mới thấy tiền chẳng phải là tất cả, khi ra đời vốn chẳng có, lúc mất đi chẳng thể đem theo.

Và có những con người biết tạo niềm vui trong công việc, họ làm việc một cách say mê nhiệt tình, công việc được hoàn thành một cách nhanh chóng với kết quả tốt nhất. Nếu như gặp những khó khăn, trở ngại hoặc gặp một việc giải quyết chưa được tốt, họ xem đó là một bài học rồi rút ra kinh nghiệm. Họ cứ vui vẻ làm việc, thân thiện với bạn bè, đồng nghiệp. Hết giờ làm việc, họ về nhà với gương mặt vui vẻ, rạng rỡ như lúc sáng mới ra khỏi nhà! Ôm hôn người vợ, người chồng và đứa con của mình! Cả nhà chuẩn bị bữa cơm, tíu tít kể cho nhau nghe những gì trải qua trong ngày, cùng nhau xem tivi, chỉ dạy đứa con học bài,... Tối đến chúc nhau ngủ ngon, rồi ngủ một giấc ngủ thật ngon!

Có người nói rằng: một ngày vui là có được một ngày, một ngày buồn là mất đi một ngày. Có những người sống đến trên 80, 90 tuổi mà vẫn cảm thấy sao cuộc đời của mình ngắn ngủi quá, có ít niềm vui quá! Có những người chỉ mới sống được 50, 60 tuổi mà lại cảm thấy mình thật hạnh phúc, sống trên đời như thế là đủ, không cảm thấy hối tiếc cuộc sống đã qua và những chuỗi ngày tiếp theo lại là những chuỗi ngày hạnh phúc!

Vậy có nghĩa là mục đích cuối cùng của cuộc sống này là tạo niềm vui, là sống thật hạnh phúc từng ngày. Và cuộc đời dài hay ngắn không phụ thuộc vào thời gian ta tồn tại trên cõi đời này mà phụ thuộc vào những ngày hạnh phúc ta tích góp được.

Ngân hàng thời gian đã cấp cho bạn 86400s một ngày! Bạn đã dùng những khoảnh khắc thời gian đó như thế nào? Ngày hôm nay bạn đã có bao nhiêu giây và mất bao nhiêu giây? Trong cuộc đời này bạn đã có bao nhiêu tuổi hạnh phúc?

 nguồn: TCCL

Comments