Thủ Thuật‎ > ‎

Các công cụ soạn thảo web miễn phí tốt nhất cho web deverloper


    Mặc dù các editor trả tiền sẽ cung cấp những tiện dụng cho người lập trình web nhưng đó chưa chắc là một điều tốt cho các lập trình viên. Phụ thuộc vào các công cụ thông minh sẽ là một điều sai lầm cho các web deverloper. Hiện nay có rất nhiều công cụ miễn phí và cung cấp khá đầy đủ các chức năng để  web deverloper có thể tạo code một cách thoải mái và có thể cập nhật xem trước tức thì (live preview), một số editor cung cấp chức năng lưu trữ code trực tuyến,...

    Để cho bạn thấy được các lợi ích của các editor miễn phí trên web, dưới dây là các editor trực tuyến, thời gian thực giành cho webdev rất tốt mà mình muốn giới thiệu.

1) Codepen - là một trong những công cụ soạn thảo web phổ biến nhất của các web deverloper, nó được thiết kế giành cho những người lập trình muốn thấy kết quả ngay lập tức. Bạn có thể tạo các phần khác nhau như HTML, CSS và JAVASCRIPT.


Codepen

2) Mozilla Thimble - Là công cụ nhanh gọn và hiệu quả để tạo ra các trang web, bạn cũng có thể theo dõi tiến độ của mình.


Mozilla Thimble

3) CSSDesk - Như cái tên của nó, công cụ trực tuyến này cung cấp một khu vực hỗ trợ cho việc xây dựng các elements dựa trên html, css. Khu vực bên phải sẽ hiển thị kết quả của bạn.

CSSDesk


4) Ace là một công cụ soạn thảo web chuyên nghiệp cung cấp cho web developer khá nhiều tính năng hữu ích, Ngoài ra nó có thể nhúng vào bất cứ trang hay ứng dụng nào mà bạn muốn.

Ace


5) Hyro - Là một công cụ soạn thảo web tiện dụng cho phép bạn tạo các dự án sử dụng HTML5, CSS3 và JavaScript. Nó bao gồm phần hiển thị kết quả HTML trực tiếp, công cụ đánh dấu và tính năng căn chỉnh lề giúp bạn có thể làm việc dễ chịu hơn và hiệu quả hơn.
Hyro

6) StackEdit - là một editor dễ dàng sử dụng, có rất nhiều tính năng rất hay, trong đó có khả năng đồng bộ hóa các cái file của bạn (sau khi chỉnh sửa) với Google Drive hoặc Dropbox.

StackEdit


7) Emmet Livestyle - là một plugin linh hoạt cung cấp cho lập trình viên với chuẩn soạn thảo bi-directional. Mặc dù nó chỉ hoạt động trên Safari và Google Chrome, nhưng nó vẫn quản lý để mang lại một loạt các tính năng hữu ích.

Emmet Livestyle


Comments