Thủ Thuật‎ > ‎

Cách Phục Hồi Dữ Liệu Đã Xóa bằng Recover My Files

Recover My Files data recovery khôi phục các file đã bị xóa hoặc làm rỗng từ thùng rác Windows,hay bị mất do format ỗ cứng, virut phá hoại, hệ thống bất ngờ shutdown hoặc do hư hỏng phần mềm. Nó có những tùy chọn đầy đủ để tìm kiếm những file tạm của Windows và thậm chí có thể định vị và khôi phục những file mà đã chưa bao giờ được save. Recover My Files data recovery không yêu cầu những kỹ thuật đặc biệt. Nó thích hợp với Windows XP và làm việc với FAT12, FAT16, FAT32 và NTFS file-systems. Khôi phục những file đã bị xóa từ Jaz, Zip dish, các thiết bị lưu trữ media và digital camera media. Nó sẽ không xóa bỏ, và Khôi phục những file đã bị xóa Với ease

Phần mềm Recover My Files™ data recovery sẽ tìm thấy bất kỳ kiểu file nào, nhưng đặc biệt hỗ trợ hơn 50 kiểu file trong categories sau đây :

- Khôi phục email đã bị xóa;
- Khôi phục những tài liệu đã bị xóa;
- Khôi phục những tài liệu lưu trữ đã bị xóa;
- Khôi phục ảnh số;
- Khôi phục file music và video đã bị xóa.


Hỗ trợ cho:

- Các tập tin Zip đã xóa (.ZIP, .RAR, .GZIP, .TAR, .LZH và .CAB)
- Các tập tin Adobe .PDF đã xóa
- Các tập tin AutoCAD (.DWG) đã xóa
- Các tập tin Photoshop **D đã xóa
- Các tập tin Tax, Database, và Finance đã xóa
- Các tập tin iPOD

Hướng Dẫn Sử dụng phần mềm để phục hồi dữ liệu

Lưu ý:    -Trước khi bạn muốn phục hồi file bị xóa thì bạn không nên copy dữ liệu vào ổ cứng chứa file bạn muốn phục hồi.
              - Khi phục hồi, chương trình sẽ hỏi bạn lưu file phục hồi ở đâu, bạn nên lưu file vào tạm ổ cứng khác rồi chép qua
            Vì khi ghi dữ liệu vào ổ đĩa chứa file đã xóa thì HĐH sẽ ghi đè lên các vùng đã bị xóa điều này có thể ghi đè lên file bạn muốn phục hồi


Bước 1: Lựa chọn kiểu tìm kiếm

Trước tiên hãy khởi động “Recover My Files”, sẽ xuất hiện màn hình cho phép bạn lựa chọn kiểu tìm kiếm tùy theo nhu cầu cần phục hồi.


Fast File Search: tìm ra toàn bộ những file, thư mục và file tạm hiện vẫn còn khả năng phục hồi được, bất chấp nó đã bị xóa khỏi “Recyble Bin”. Với những loại files này thì cần khoản 20 phút hay ít hơn tùy vào cấu hình máy là có thể tìm lại được.

Complete File Search: có khả năng tìm kiếm và phục hồi mạnh hơn “Fast File Search”, nó có khả năng phục hồi những files bị xóa bởi những phần mềm chuyên dọn rác máy tính nhưng giá phải trả là tốn nhiều thời gian hơn. Ước lượng từ 1 giờ đến 10 giờ tùy vào dung lượng và số lượng files cần phục hồi.
Fast Format Recover: có khả năng tìm kiếm và phục hồi lại gần như nguyên vẹn những file đã được lưu trên một phân vùng đĩa cứng vừa được format.

Complete Format Recover: Chức năng này được sử dụng khi một phân vùng bị xóa và một phân vùng mới được tạo.

Bước 2: Chọn ổ đĩa cần tìm


Khi chọn kiểu tìm kiếm nhấn Next sẽ xuất hiện hộp thoại liệt kê tất cả các loại thiết bị lưu trữ được kết nối với máy tính như đĩa cứng, đĩa mềm, USB Drives… Lúc đó thì bạn hãy chọn thiết bị cần phục hồi dữ liệu.

Bước 3: Chọn Kiểu file cần phục hồi


Hãy lựa chọn kiểu file cần phục hồi, số lượng kiểu file cần phục hồi càng nhiều thì tốc độ tìm kiếm càng chậm. Đây là một bước quan trọng nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ tìm kiếm của các bạn, do đó nhà cung cấp khuyến cáo nên tìm kiếm tối đa 10 kiểu files

Bước 4: Bắt đầu tìm kiếm

Sau khi lựa chọn kiểu file cần tìm kiếm xong, nhấn chuột vào nút Start chương trình sẽ bắt đầu tìm kiếm. Trạng thái tìm kiếm sẽ được hiển thị liên tục thông qua số file tìm được và thời gian đã tìm kiếm. Bạn có thể ngừng tìm kiếm bất kỳ lúc nào.

Bước 5: Hiển thị kết quả tìm kiếm:


- Hiển thị theo kiểu files: Hiển thị theo từng loại kiểu files và số files đã xóa được tìm thấy.
Hiển thị theo thư mục: Hiển thị theo cấu trúc của files được phục hồi, những thư mục rỗng sẽ được kí hiệu bằng gạch chéo đỏ.

Bước 6: Lưu file

Đặc Biệt Lưu ý: bạn phải chọn nơi save file tìm được vào 1 Ổ Đĩa KHÁC với phan vùng chứa file đã xóa.để tránh bị chép đè dẫn đến ko phục hồi được

Nhấp chọn kiểu file cần phục hồi, tìm kiếm những files cần phục hồi, click chuột vào nút chọn sau đó vào Menu Recover/Save file As hoặc click chuột vào biểu tượng Save file trên thanh công cụ sau đó chọn đường dẫn đến nơi cần lưu files.

Việc phục hồi lại một phân vùng đĩa cứng nào đó vừa được format cũng tiến hành tương tự như phục hồi file. các bạn chỉ việc đánh dấu vào phân vùng cần phục hồi, nhấp Next, chọn kiểu file cần phục hồi… là “Recover My Files” sẽ tiến hành toàn bộ phần việc còn lại. “Recover My Files” khó phục hồi lại dữ liệu ở những phần đĩa cứng đã bị ghi đè dữ liệu mới, nhưng những phần chưa bị ghi đè vẫn sẽ được phục hồi tốt.

Một điều khá lý thú ở phần mềm này là nó cho phép ta biết chính xác mức độ phục hồi của file “Very Good”, “Good”, “Overwriten” hoặc “Poor”. Điều lý thú thứ hai là phần mềm này có thể điều tác được trên cả hai kiểu định dạng NTFS và hệ thống FAT.


Link Download:


    Chúc bạn thành công! :)

Comments