Thủ Thuật‎ > ‎

Tạo server ảo trên máy tính để test code

Để có một website đẹp, chuyên nghiệp với một mã nguồn mở như wordpress, joomla hay nukeviet ... bạn không đơn thuần chỉ cần down về, up source lên host cài đặt là có ngay một trang web mà bạn cần phải chỉnh sửa một chút như thay templates, thêm một số mod, plugin cho phù hợp với nhu cầu của mình. Để làm tất cả các điều đó, bạn không thể suốt ngày online để chỉnh sửa trang web của mình. Và đôi khi chỉ một sự cố trong thao tác của bạn cũng có thể làm trang web của bạn đi tong.


Giải pháp cho vấn đề này là bạn thử cài đặt trang web trên máy tính của mình để xem mặt mũi nó thế nào và chỉnh sửa nó một cách tùy ý cho phù hợp với sở thích của mình trước khi up nó lên host cho cả thế giới chiêm ngưỡng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Localhost với VertrigoServ.


Đầu tiên bạn vào http://vertrigo.sourceforge.net/ để tải VertrigoServ về. Bắt đầu cài đặt nhé.


Bước 1 : Chọn ngôn ngữ cài đặt.


Bước 2 : Chỉ là đoạn giới thiệu thôi Next nhé.
Bước 3 : Cũng như thế thích thì đọc chơi không thì NextBước 4 : để mặc định đi cho nhanh. Next


Bước 5 : Chọn thư mục cài đặt server. Bạn nên chọn ngoài ổ C luôn cho dễ, chứ mỗi lần làm vào C:\Program Files\VertrigoServ cũng mất 1 mớ thời gian đó.Bước 6 : Thêm một lựa chọn cho bạn đó đọc và hiểu nhé hì hì.
Bước 7 : Đến đây thì đợi nó chạy tí nhé.Bước 8 : Nếu bạn thấy chữ Finish click vô là xong việc cài đặt rồi đó
Để sử dụng bạn click vào chương trình
Khi chương trình chạy nó sẽ hiện thị một icon ở bên phải màn hình, bạn click vào nó để quản lý nhé. Trông như hình dưới đây
Giới thiệu sơ một chút về cách sử dụng nè: 
- WWW folder là nơi bạn đặt source mã nguồn trong đó.
- Đường dẫn truy cập là http://localhost/. Ví dụ bạn đặt mã nguồn wordpress có tên là blog trong WWW folder và khi bạn muốn xem code này trên máy thì cần gõ và trình duyệt http://localhost/blog là xong. Dễ phải không?hehe
- Muốn truy cập vào phần quản lý thì quánh thằng này vào trình duyệt http://localhost. Để vào tạo database thì bạn nên nhớ các thông số sau:


Bạn nên thay đổi password mặc định vì lý do bảo mật

a) MySQL
MySQL default Login: root
MySQL default Password: vertrigo


b) SQLiteManager
Login : admin 
Password : admin

Login : data 
Password : data

Login : guest 
Password : guest
Comments